Xu hướng cửa nhôm 2018

Hiện nay, cửa nhôm ngày càng được ưa chuộng trong các công trình dân dụng với những xu hướng rõ rệt. Hãy cùng điểm qua những xu hướng cửa nhôm đó.

Đề cao tính đồng bộ

Phần lớn những loại cửa nhôm trên thị trường trước đây đều được sản xuất theo hướng “góp nhặt” các bộ phận từ nhiều nguồn khác nhau, lắp ráp một cách khá “cảm tính”. Bản thân người tiêu dùng cũng ít chú ý đến tính đồng bộ của một bộ cửa nhôm. Bởi đa số không biết rằng việc từng bộ phận cấu thành đều cần được nghiên cứu và thiết kế để vận hành một cách “ăn khớp”, chặt chẽ là yếu tố quan trọng tạo nên độ bền, khả năng kín nước, chống ồn của sản phẩm. Không chỉ thanh nhôm, các bộ phận, phụ kiện kim khí như khoá, bản lề, tay nắm, …, phụ kiện nhựa như bịt đầu, dẫn hướng, … và gioăng đều có những chức năng riêng.

Minh hoạ gioăng và các phụ kiện của một bộ cửa nhôm mở quay đồng bộ

Khả năng kín nước, chống ồn tốt

Kín nước, chống ồn là chức năng cơ bản của một bộ cửa nhôm ở mặt ngoài. Tính năng này được tạo bởi các phương án phụ kiện tối ưu cho cửa như ép cánh, khóa đa điểm và gioăng EPDM – cũng chính là xu hướng phụ kiện của cửa nhôm thế hệ mới. So với khóa đơn điểm, khóa đa điểm với nhiều điểm khóa sẽ chốt chặt cánh cửa với khung, đảm bảo độ kín khít. Gioăng EPDM có độ chống lão hóa thời tiết cao sẽ đảm bảo khả năng kín nước, chống ồn. Bên cạnh đó, cửa cần được lắp đặt bởi đội ngũ thợ lành nghề, đúng kĩ thuật để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Do đó, việc lựa chọn nhà sản xuất, nhà phân phối uy tín, cung cấp sản phẩm đồng bộ cho hệ thống cửa nhôm ngày càng được lưu tâm.

Thiết kế phong cách châu Âu hiện đại

Khác với phong cách cũ, ưa sự cầu kì, thường dùng cửa gỗ, trạm trổ công phu, xu hướng thiết kế nhà ở hiện đại đề cao tính tiện nghi, tối giản, giúp giảm bớt sự “nặng nề” cho không gian. Trên thực tế, có một thời kì, cửa nhôm với thiết kế thanh nhôm dày, to bản rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, phong cách này đã dần “thất sủng”. Cửa nhôm được thiết thế theo phong cách Châu Âu hiện đại, cánh tròn trơn thanh mảnh và khung cửa nhỏ, sử dụng ít nhôm, nhiều kính giúp mở rộng tối đa tầm nhìn và lấy nhiều ánh sáng tự nhiên ngày càng lên ngôi.

Giá thành hợp lý, chất lượng dịch vụ tối ưu

Một sản phẩm giá rẻ chưa chắc đã phải là một sản phẩm có một mức giá thành hợp lý. Nhưng một sản phẩm có giá thành hợp lý với chất lượng, về lâu dài sẽ là một sản phẩm có giá thành “rẻ”. Trong năm 2018, giá thành của một sản phẩm cửa nhôm sẽ ngày càng tiệm cận hơn với mức cân bằng hợp lý với chất lượng sản phẩm.

Phong cách cửa nhôm thanh mảnh, ít nhôm nhiều kính tất yếu sẽ làm giảm giá thành sản phẩm so với phương án cũ. Thêm vào đó, sản phẩm từ những thương hiệu có tên tuổi, có đầu tư bàn bản về dây chuyền sản xuất, công nghệ cũng sẽ giúp cắt giảm chi phí những khâu sản xuất, vận chuyển trung gian.

Chất lượng của dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng sẽ tăng lên bởi đây là yếu tố quan trọng quyết sức cạnh tranh của các thương hiệu. Đối với một sản phẩm có tính đặc thù như cửa nhôm, dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hậu mãi là cực kì quan trọng. Để tiến tới đáp ứng những tiêu chí đó, việc thiết lập một hệ thống phân phối rộng khắp và dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng ngày càng được các nhãn hàng quan tâm xây dựng. Một số thương hiệu đã tổ chức tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7 với cam kết mạnh mẽ đồng hành cùng đại lý và người tiêu dùng giải quyết những vấn đề phát sinh về dịch vụ khách hàng. Đây cũng chính là động lực hứa hẹn bức tranh ngành nhôm sẽ tươi sàng, hoàn thiện hơn trong năm 2018.

TRANG NGUYỄN

< Trở lại